Học hỏi sự thành công từ những quán Cafe Acoustic “cực chất” tại Gò Vấp hiện nay

Gò Vấp là một quận thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ được biến đến là một nơi vui chơi nhất nhì Thành phố Hồ Chí Minh, Gò Vấp còn là nơi với nhiều khu doanh nghiệp, công ty đa dạng ngành nghề từ công nghiệp may mặc,… đến các loại hình dịch vụ như: dịch vụ bốc xếp Gò Vấp, dịch vụ nhà hàng, quán ăn,… Tuy nhiên, gần đây người ta ngày càng lùng sục những quán cafe acoustic mà Gò Vấp cũng là một trong những địa điểm được các bạn trẻ săn đón. Vậy nhờ đâu mà những quán Cafe Acoustic này lại lại nhận được nhiều sự săn đón như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để được rõ hơn.

Một số quán Cafe Acoustic đã thành công thu hút khách hàng

1. HUP Acoustic Cafe

Địa chỉ: 312 Nguyễn Văn Lượng, P. 16, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Đánh giá của khách về HUP Acoustic Café: “Quán rất dễ thương, nước ngon, chủ và nhân viên rất nhiệt tình, phục vụ rất tận tình. Nhạc sống gồm nhiều ban nhạc hay, chơi đủ các thể loại. Đây là loại nước mình thích nhất thanh. Bạn có thể đến trải nghiệm thử “và nhiều phản hồi tích cực khác. Có thể thấy đây là một quán cafe khá hoàn thiện và tốt về mọi mặt, cả về việc chăm sóc khách hàng, giải trí và thức uống.

2. E-Acoustic & E-Z beer

Địa chỉ: 551 Đ. Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là địa điểm dành cho những người yêu thích dòng Acoustic nhẹ nhàng, yên tĩnh đồng thời là sự kết hợp ngọt ngào giữa Coffee Morning, Acoustic & Bar Beer Night. Được đánh giá và nhận xét là “Quán cafe với không gian se lạnh, lãng mạn cùng dàn ca sĩ acoustic (20h30 hàng ngày) cùng những ly cocktail ngọt ngào sẽ khiến khách hàng xóa tan mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng”. Đây là một quán cafe đã chọn được lựa được những khách hàng đam mê thể loại âm nhạc nhẹ nhàng và chill làm mục tiêu cho quán. Bên cạnh đó, họ cũng biết cách đầu tư trong việc sắp xếp bốc cục, tạo được không gian âm nhạc giúp khách hàng được tận hưởng trọn vẹn.

Xem thêm: Tìm hiểu về những loại đàn piano và cách vận chuyển, di dời an toàn

Sự thành công trong quá trình tạo dựng và hình thành

Có thể thấy qua 2 ví dụ nêu trên, ngoài dịch vụ chăm sóc khách hàng, tạo dựng thương hiệu và thức uống ngon, những quán cafe dù vốn rất bình thường nhưng ngày nay họ đang ngày càng sáng tạo nhiều thứ hơn. Cafe Acoustic chính là một điển hình.

Để tạo được sự thành công cho một quán Cafe Acoustic như này cần rất nhiều quá trình. Trong đó việc lắp đặt, bố trí những vật dụng, dụng cụ cho acoustic cũng chính là một vấn đề lớn. Tuy nhiên ngày nay, việc bố trí, di dời đồ đạc, vật dụng đã không còn khó khăn và chậm chạp như xưa. Với công nghệ thời đại mới, việc bốc xếp, di dời hàng hóa đã được rút gọn những chu trình không cần thiết, đồng thời sử dụng máy móc thay thế cho con người ở nhiều công đoạn. Điều đó cũng giúp cho việc hoàn thiện được một quán Cafe Acoustic trở nên nhanh chóng hơn.

Ta có thể thấy rõ ràng nhất là hiện nay nước ta đã mở ra các khu công nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước. Số lượng hàng hóa tập trung tại các kho hàng tăng lên. Chi phí cho việc bốc xếp cũng rất lớn. Với các khả năng thông thường muốn xếp dỡ cần đưa thùng hàng xuống đất. Công việc này đều khó thực hiện ở hầu hết các khu công nghiệp của nước ta. Nó cũng tốn kém và mất thời gian nên việc tìm ra giải pháp là điều không thể tránh khỏi. Tương tự như việc thiết lập một quán cafe kết hợp acoustic, người chủ cần phải hiểu bố trí, sắp xếp lượng hàng hóa để biết đâu là nơi trữ hàng cho cửa tiệm và đâu là nơi sẽ diễn ra acoustic. Việc bố trí và biết các sắp xếp hàng hóa là vô cùng cần thiết bởi vì nó sẽ giúp cho khách hàng hài lòng hơn khi bước vào quán cũng như giúp lợi nhuận tăng cao trong việc sử dụng,

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý là một chủ doanh nghiệp, điều quan trọng nhất chính là đảm bảo chi phí thấp nhất có thể, đặc biệt là với vận chuyển. Trừ khi bạn nghiên cứu những gì bạn có thể làm để cắt giảm chi phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa, những chi phí đó có thể vượt quá ngân sách của bạn. Nếu không thì nó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn hoặc khách hàng của bạn sẽ phải chịu những chi phí này và tất nhiên khách hàng sẽ không hài lòng nếu phải bỏ ra số tiền quá lớn cho một ly cafe.

Còn đối với những vấn đề vận chuyển, nhận hàng và di dời như dụng cụ âm thanh không nằm trong tầm kiểm soát của bạn thì có một số điều bạn có thể chủ động thay đổi để phù hợp hơn với mùa lễ, tết ​​vì đây sẽ là thời gian rảnh rỗi của khách hàng và họ sẽ có xu hướng ghé thăm quán của bạn nhiều hơn. :

  • Bạn nên biết tất cả các thời hạn mà bạn sẽ nhận được hàng. Mỗi đơn vị vận chuyển có thời gian giao hàng khác nhau, vì vậy để nhận được hàng đúng hẹn, muốn nhận hàng đúng ngày thì bạn cần phải nắm rõ. Đảm bảo rằng bộ phận chịu trách nhiệm sản xuất và vận chuyển hàng hóa hiểu rõ thời hạn này.
  • Điều chỉnh chính sách vận chuyển của bạn nếu cần thiết. Mùa lễ là thời điểm đặc biệt trong năm, vì vậy, điều quan trọng là phải điều chỉnh chính sách giao hàng của bạn để phù hợp với nó, điều này có thể liên quan đến việc điều chỉnh giao hàng miễn phí trong thời gian cao điểm này. Dù các điều khoản quy định điều gì thì cũng nên đưa ra những hướng dẫn rõ ràng và cụ thể.

Việc xây dựng và bố trí những vật dụng, không gian cho một quán cafe là vô cùng quan trọng. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như cách giúp được một quán Cafe Acoustic có thể thành công khi áp dụng việc giải trí bằng âm nhạc cùng với thức uống ngon cho khách hàng.

Xem thêm: Sự lên ngôi của nhạc cụ và một số lưu ý khi vận chuyển

admintrong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *