Tìm hiểu về những loại đàn piano và cách vận chuyển, di dời an toàn

Ngày này, âm nhạc đã ngày càng gần gũi với con người hơn. Đàn piano cũng không ngoại lệ, những bản nhạc hay những bài hát được sử dụng bằng đàn piano đều tạo được những bản sắc riêng và làm người ta khó mà quên được những âm thanh được tạo ra từ piano. Chính vì vậy, nhiều người đã đi theo con đường nghệ thuật hoặc nếu không họ cũng tự sắm cho mình một chiếc đàn piano tại nhà để tự đàn.

Tuy nhiên lại ít ai để ý rằng piano chính là một trong những nhạc cụ có trọng lượng lớn đồng nghĩa với việc vận chuyển hay di dời nó cũng vô cùng khó khăn. Vì vậy khi chuyển nhà hoặc mua đàn, ta cần tìm những dịch vụ bốc xếp hay vận chuyển để họ có thể di dời cây đàn piano được an toàn nhất thay vì việc tự mình làm. Sau đây là bài viết về những loại đàn piano hiện nay cũng như cách giúp bạn vận chuyển cây đàn được an toàn tốt nhất.

Đàn Piano là gì? Những loại đàn piano phổ biến hiện nay

Đàn piano là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây mà âm thanh được tạo ra khi búa đập vào dây đàn, đây là loại nhạc cụ sử dụng bàn phím, người chơi dùng tay chạm vào từng phím để lấy cây đàn ra và vào búa để tạo ra âm thanh. Cấu tạo của đàn piano gồm 6 bộ phận chính: hộp đàn, bàn đạp, bộ cơ, dây đàn, bảng cộng hưởng và khung đàn.

Đàn piano trên thị trường hiện nay gồm có 2 loại chính là đàn piano điện và đàn piano cơ. Trong đó đàn piano cơ được chia thành 2 loại là đàn upright piano và đàn grand piano. Bởi vì đàn piano là một loại nhạc cụ khá nặng và cồng kềnh hơn các nhạc cụ khác nên thường việc di dời hay vận chuyển cũng vô cùng khó khăn. Mỗi loại đàn piano cũng sẽ có những sự khác biệt trong quá trình di dời so với nhau:

  • Piano điện: so với các loại đàn piano khác thì đàn piano điện là loại đàn nhẹ nhất. Nó cũng khá dễ dàng để vận chuyển. Tuy nhiên, nếu không đúng kỹ thuật cũng rất dễ làm hỏng các bo mạch. Quá trình vận chuyển đàn piano này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận để thực sự an toàn.
  • Đàn piano cơ: loại này có trọng lượng nặng hơn, dễ bị trầy xước. Vì vậy, cần phải đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển. Nếu không, đàn cũng dễ trầy xước gây mất thẩm mỹ. Ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong đàn.
  • Đàn piano upright: loại đàn upright piano này có khối lượng rất nặng (khoảng 200-300kg). Cấu trúc của đàn khá phức tạp. Mỗi cây đàn piano cần 3-4 người để đưa nó đến nơi an toàn. Bạn không thể tự mình di chuyển đàn. Cần phải có sự trợ giúp của các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.
  • Đàn piano grand: có lẽ cây đàn nặng nhất trong số các cây đàn piano là grand. Loại bếp này có trọng lượng từ 300-700 kg. Ngoài những quyền năng mạnh mẽ mà chúng mang trên xe. Yêu cầu cao về kinh nghiệm và thiết bị hỗ trợ đặc biệt để đảm bảo an toàn.

Quy trình và cách vận chuyển cho đàn piano an toàn tránh bị hỏng

Ngoài sức nặng của đàn thì đàn piano còn là loại đàn được làm bằng gỗ đắt tiền nên bạn cũng phải hết sức cẩn thận khi vận chuyển để tránh trầy xước, va đập làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và giá trị thẩm mỹ của đàn.

Do đó, bạn sẽ rất khó khăn khi tự mình vận chuyển đàn và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho đàn. Vì vậy nếu bạn muốn di chuyển, bố trí lại đàn thì nên lựa chọn những dịch vụ vận chuyển, bốc xếp uy tín vì họ là những đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Với các phương tiện vận chuyển chuyên dụng, việc di chuyển đàn piano của bạn không hề khó khăn. Ngoài ra, khi xảy ra sai sót, các đơn vị này cũng tiến hành bồi thường theo lỗi của mình.

Bạn cũng cần nên hiểu về quy trình vận chuyển cây đàn piano của mình bởi vì điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được nơi có tiêu chí thích hợp giúp bạn vận chuyển cây đàn. Sau đây là quy trình cơ bản để vận chuyển một cây đàn piano của các doanh nghiệp thường sử dụng.

  1. Khảo sát thực tế: Đầu tiên, nhân viên sẽ khảo sát tuyến đường vận chuyển và lối đi / cửa để đưa đàn ra khỏi vị trí ban đầu và tìm cách di chuyển đàn đến địa điểm mới mà khách hàng cần. Ngoài ra, chúng tôi còn đo đạc chính xác kích thước, khối lượng của đàn để từ đó tìm ra phương thức vận chuyển, phương án cụ thể và máy móc vận chuyển, nâng hạ đàn phù hợp nhất.
  2. Bọc đàn piano: Đàn piano sẽ được đóng gói cẩn thận để tránh va đập và trầy xước trong quá trình vận chuyển. Đàn có thể sẽ được gói bằng chăn vận chuyển chuyên dụng chống va đập, nắp đàn cũng được khóa cẩn thận để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của đàn.
  3. Vận chuyển đàn trên ô tô: Sau khi được đóng gói cẩn thận, tùy theo lộ trình và địa điểm thực tế chuyển đàn mà chúng tôi sẽ huy động máy móc, nhân lực phù hợp.
  4. Cài đặt, căn chỉnh và vệ sinh đàn piano: Sau khi đàn được chuyển đến địa điểm mới mà khách hàng yêu thích, nhân viên tháo các lớp bao bì và tiến hành lắp lại (đế rời) và căn chỉnh lại đàn của bạn, di chuyển vào vị trí tối ưu cho căn phòng.
  5. Bàn giao đàn cho khách hàng: Sau khi hoàn thành các công đoạn vận chuyển, lắp đặt và vệ sinh đàn, dịch vụ vận chuyển sẽ bàn giao lại đàn cho bạn.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về những loại đàn piano cũng như giải đáp thắc mắc về cách vận chuyển, di dời loại đàn cồng kềnh này.

admintrong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *