Sự lên ngôi của nhạc cụ và một số lưu ý khi vận chuyển

Trong khi mọi người đều thích nghe nhạc, rất ít người trong chúng ta biết chơi nhạc cụ. Các nhà nghiên cứu về lợi ích của âm nhạc đã khẳng định rằng chơi một loại nhạc cụ thường xuyên có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, suy nghĩ tốt hơn. Tuy nhiên gần đây việc chơi nhạc cụ đang ngày càng phổ biến hơn bởi con người đã kiếm được sự đam mê trong việc tận hưởng âm nhạc cũng như tạo ra nó thông qua nhạc cụ. Vì lẽ đó, những người kinh doanh đang nhắm đến mặt hàng này nhiều hơn đồng thời cũng gặp không ít khó khăn trong việc vận chuyển, đóng gói, lựa chọn dịch vụ bốc xếp cho loại mặt hàng này. Sau đây ta sẽ cùng tìm hiểu về nhạc cụ cũng như một số lưu ý khi kinh doanh loại mặt hàng này.

Âm nhạc là gì? Vì sao nhạc cụ ngày càng được sử dụng phổ biến?

Âm nhạc là một nghệ thuật sử dụng giọng nói và âm thanh để thể hiện cảm xúc và tình cảm của con người. Mọi thứ xung quanh bạn đều có thể phát ra âm nhạc, như nước chảy, chim hót líu lo, tiếng cửa, tiếng nổ xe máy, tiếng đập thình thịch, tiếng vỗ tay… Vì vậy, những loại âm thanh này có thể được gọi là âm nhạc khi chúng ta kết hợp các giai điệu, nhịp điệu và thể hiện cảm xúc cuộc sống. Âm nhạc bao gồm hai thể loại chính:

  • Hát: nhạc dựa vào lời ca để bộc lộ tư tưởng tình cảm, cảm xúc, thể hiện ý tưởng của người viết.
  • Nhạc cụ: Âm nhạc dựa trên những âm thanh thuần túy của các loại nhạc cụ. Do đó thanh khá trừu tượng, gây xúc động và tưởng tượng cho người nghe. Những lợi ích tuyệt vời của nhạc cụ tạo ra âm nhạc mang lại đối với cuộc sống là vô cùng lớn. Con người ngày càng đam mê trong việc sử dụng nhạc cụ để tạo ra những bản nhạc tuyệt vời.

Chính vì vậy gần đây, nhạc cụ đã trở thành loại mặt hàng được kinh doanh nhiều nhất, người chủ có thể kinh doanh không chỉ bán mỗi nhạc cụ mà còn có thể bán các sản phẩm đi kèm để thay thế khi nhạc cụ bị hỏng hóc. Từ đó, lợi nhuận không chỉ đến bởi nhạc cụ bán ra mà còn cả những sản phẩm đi kèm. Điều đó đã giúp không chỉ khách hàng thích thú nhạc cụ mà cả những người kinh doanh cũng vô cùng muốn bán loại mặt hàng này.

Một số lưu ý khi vận chuyển và đóng gói nhạc cụ cho khách hàng

Tuy nhạc cụ là loại hàng có thể kinh doanh thành công nhất nhưng nó cũng chính là một loại mặt hàng khi giao đi hay chuyển cho khách hàng cũng cần sự cẩn thận và kĩ lưỡng vô cùng bởi nhạc cụ là mặt hàng chỉ cần bị vỡ hay bị hỏng một chút là chất lượng âm thanh phát ra đã thay đổi. Chính vì vậy đối với những người chủ cần đặc biệt lưu ý trong quá trình vận chuyển cũng như đóng gói hay sử dịch vụ bốc xếp nào để nhạc cụ của mình có thể được toàn vẹn khi giao cho khách hàng.

Nhất là trong mùa COVID-19 đã tấn công hầu hết các ngành công nghiệp trên toàn thế giới, và thương mại điện tử không phải là ngoại lệ, đặc biệt là khi nói đến vận chuyển. Các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi đang phải đối mặt với các vấn đề vận chuyển do COVID-19, và thuật ngữ “tắc nghẽn biên giới” đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Một số hãng hàng không đã tạm thời thay đổi chính sách và dịch vụ của họ, các chuyến bay bị hủy bất ngờ, các quy định của chính phủ thay đổi trong chớp mắt, và các công ty đang đối mặt với thực tế khó khăn là sa thải và thiếu nhân viên. Một nhân viên bị hiễm Covid có thể khiến toàn bộ công ty phải đóng cửa. Một sự thật hiển nhiên cần phải xảy ra đó là sự chậm trễ trong việc vận chuyển. Tất nhiên, chúng tôi không thể dừng lại dịch bệnh và hoạt động trở lại bình thường, nhưng có một số điều bạn có thể làm để cải thiện tình hình

  • Chủ động thông báo cho khách hàng khi có sự chậm trễ. Đặt biểu ngữ trên trang web của bạn, đăng thông báo trên các kênh truyền thông xã hội hoặc gửi email cho khách hàng để họ biết rằng họ sẽ nhận được nó muộn hơn dự kiến. Bạn cũng có thể đặt thông báo trên trang thanh toán để thông báo cho khách hàng về sự chậm trễ
  • Bạn có thể cho khách hàng tùy chọn lấy hàng tại điểm bán hàng gần nhất để có thể nhận được sản phẩm nhanh nhất.

Ngoài ra nếu nhạc cụ của bạn quá lớn hoặc quá nặng để đáp ứng tiêu chuẩn vận chuyển, bạn sẽ cần chọn các phương thức khác để vận chuyển nhạc cụ của mình. Việc vận chuyển đòi hỏi bạn phải tuân theo một số nguyên tắc đóng gói nhất định vì nếu không, điều này có thể dẫn đến hư hỏng sản phẩm và lỡ chuyến hàng. Bạn nên kiểm tra với đơn vị vận chuyển mà bạn đã chọn để tìm hiểu về các tiêu chuẩn riêng mà đơn vị vận chuyển đặt ra để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và nguyên vẹn như:

  • Chọn vật liệu đóng gói chính xác. Chất liệu bạn lựa chọn để đóng gói hàng hóa nên là gỗ hoặc nhựa và phải đủ cứng cáp để chịu được áp lực nâng hạ trong quá trình vận chuyển.
  • Chọn bao bì bền. Các hộp mà bạn gửi cùng với sản phẩm của mình phải đủ chắc chắn để chịu được trọng lượng của tất cả các gói hàng xếp chồng lên nhau. Chỉ sử dụng các hộp các tông mới đã được niêm phong an toàn và được lấp đầy bằng các vật liệu chống va đập như bọc bong bóng để lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào và ngăn ngừa vỡ.

Sau đây là những lợi ích về nhạc cụ cũng như cách thức vận chuyển, đóng gói an toàn cho nhạc cụ không bị hư hỏng. Hy vọng qua bài viết sau có thể giúp bạn giải đáp những vấn đề thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

admintrong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *